Công suất máy lọc nước – Yếu tố lựa chọn máy lọc nước phù hợp

Công suất máy lọc nước RO là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy lọc nước. Công suất máy lọc nước phù hợp sẽ giúp bạn sử dụng nước nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm. Do đó, người tiêu dùng khi chọn mua máy lọc nước cần nắm rõ vấn đề này để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước phù hợp. Hãy cùng lọc nước Tre Việt tìm hiểu qua bài viết này.

Công suất của máy lọc nước là gì?

Trong vật lí công suất là khái niệm dùng để biết người nào hay thiết bị máy móc nào thực hiện công việc nhanh hơn. Công suất được xác định là công thực hiện trong một đơn vị thời gian.

Trong máy lọc nước, có 2 khái niệm công suất mà bạn cần quan tâm. Đó là công suất lọc của máy lọc nước và công suất điện của máy lọc nước. Đây là 2 yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn máy lọc nước.

Công suất lọc của máy lọc nước

Công suất lọc của máy lọc nước là lượng nước mà máy lọc nước lọc trong một đơn vị thời gian. Thông thường công suất này được các nhà sản xuất để đơn vị là lít/giờ, tức là số lít nước lọc được trong mỗi giờ. Vậy thông số này có ý nghĩa gì khi bạn chọn mua máy lọc nước?

Công suất lọc máy lọc nước cho biết lượng nước có thể đáp ứng cho gia đình mỗi giờ. Từ đó, có thể tính được lượng nước tinh khiết đủ cho mọi thành viên trong gia đình sử dụng. Do vậy, khi chọn mua máy lọc nước bạn cần quan tâm đến yếu tố này.

Thông thường công suất máy lọc nước RO khoảng 10 lít/giờ. Với mức công suất lọc này phù hợp với cầu sử dụng nước ăn uống cho các hộ gia đình hiện nay. Ngoài ra, còn nhiều loại máy lọc nước RO có công suất lớn. Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước có nhu cầu lớn như những nơi công cộng hay gia đình nhiều thành viên.

Tìm hiểu các loại công suất máy lọc nước? Cách chọn máy lọc nước có công  suất phù hợp
Căn cứ vào công suất lọc của máy lọc nước để chọn máy lọc nước phù hợp

Công suất tiêu thụ điện của máy lọc nước gia đình

Công suất tiêu thụ điện chính là đại lượng đặc trưng cho tốc độ tiêu thụ điện năng của thiết bị đó. Công suất tiêu thụ điện máy lọc nước RO chính là tốc độ tiêu thụ điện của máy lọc nước trong thời gian máy hoạt động.

Vậy công suất tiêu thụ điện của máy lọc nước là bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết để máy lọc nước RO hoạt động bắt buộc phải dùng đến điện. Vậy máy lọc nước RO có công suất tiêu thụ điện là bao nhiêu?

Trung bình mỗi người 1 ngày uống 2 lít nước, thông thường công suất lọc 2 lít nước của máy lọc nước RO tốn khoảng 0,03kW điện. Vậy khi máy lọc nước RO lọc được 33,3 lít nước thì sẽ tiêu tốn 1 kW điện, tức là 1 số điện.

Một số lưu ý về công suất máy lọc nước khi chọn mua máy lọc

Lựa chọn máy lọc có công suất lọc phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đây là lưu ý quan trọng khi bạn chọn mua máy lọc nước, bạn nên chọn mua máy lọc nước có công suất phù hợp với nhu cầu. Không nên chọn mua máy lọc nước có công suất thấp hơn nhu cầu nhưng cũng không quá cao so với nhu cầu. Vì nếu chọn mua máy lọc có công suất thấp hơn nhu cầu khi sử dụng sẽ không đủ lượng nước để sử dụng. Còn nếu chọn mua máy lọc nước có công suất cao so với nhu cầu sẽ gây ra sự lãng phí không cần thiết.

Với máy lọc nước RO thông thường có công suất lọc 10 L/h, thời gian lọc để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cả ngày là 3 – 4 giờ. Điều này có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của người dùng ngay ở những giờ cao điểm. Ngoài ra, máy lọc nước RO còn được cấu tạo bởi bình áp có thể chứa từ 7 – 8 lít nước, nên khi khi mất điện vẫn có nước sử dụng bình thường.

Lựa chọn máy lọc nước có công suất tiêu thụ điện ít

Máy lọc nước RO sẽ có các thông số kỹ thuật cụ thể, trong đó sẽ có thông số về lượng điện tiêu thụ. Bạn nên tham khảo những dòng máy lọc nước RO tiêu thụ ít điện năng để lựa chọn. Tuy nhiên với những dòng máy lọc nước RO hiện nay sẽ không quá tốn điện khi sử dụng.

Giải pháp khi máy lọc nước chảy yếu, không đủ nước sạch? - Fptshop.com.vn
Chọn mua máy lọc nước có công suất tiêu thụ điện thấp

Tư vấn lựa chọn công suất máy lọc nước phù hợp

Lựa chọn máy lọc nước gia đình có công suất phù hợp sẽ sẽ giúp bạn sử dụng nước hiệu quả, tiết kiệm. Sau đây là hướng dẫn cách lựa chọn công suất máy lọc nước phù hợp bạn có thể tham khảo:

Máy lọc nước cho gia đình từ 2 – 4 người

Với gia đình có số lượng thành viên từ 2 – 4 người nên lựa chọn công suất máy lọc nước RO lọc khoảng 10L/h. Với công suất lọc này máy chỉ cần khoảng 4 giờ để cung cấp được 40 lít nước tinh khiết cho bạn sử dụng. Công suất này hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng nước của các thành viên trong gia đình.

Máy lọc nước cho gia đình 4 – 8 người

Với các đại gia đình có đông thành viên hơn từ 4 – 8 người, nhu cầu sử dụng nước tinh khiết lớn hơn rất nhiều. Một ngày nếu gia đình có 8 thành viên sẽ sử dụng khoảng 80 lít nước tinh khiết. Với nhu cầu sử dụng này bạn nên lựa chọn máy lọc nước có công suất lọc khoảng 15 – 20 L/h.

Với công suất máy lọc nước gia đình lớn các thành viên trong gia đình sẽ luôn có sẵn nước để sử dụng và không phải chờ đợi. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho các thành viên và giúp máy lọc nước có tuổi thọ cao hơn.

Máy lọc nước gia đình kinh doanh, buôn bán

Các hộ gia đình kinh doanh, buôn bán nhu cầu sử dụng nước tinh khiết là rất lớn. Để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của gia đình bạn nên lựa chọn công suất máy lọc nước gia đình từ 30 – 50 – 80 L/h

Như vậy, bài viết đã nêu ra chi tiết công suất máy lọc nước yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy lọc nước. Những tư vấn giúp bạn lựa chọn máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn mua máy lọc nước RO có công suất phù hợp, là một người tiêu dùng thông thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *