Máy lọc nước là gì? Tìm hiểu về một số công nghệ lọc nước hiện nay

Nguồn nước không đảm bảo và ngày càng ô nhiễm, con người bắt đầu tìm tới những giải pháp sử dụng máy, các thiết bị để làm sạch nguồn nước. Máy lọc nước là sự lựa chọn đầu tiên mà con người nghĩ đến, vậy máy lọc nước là gì? các công nghệ máy lọc nước đang có hiện nay là gì? hãy cùng lọc nước Tre Việt tìm hiểu trong bài viết này!

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là một thiết bị với các công nghệ lọc nước hiện đại giúp loại bỏ bụi bẩn, asen, các kim loại nặng có hại trong nước…Khác với các hệ thống lọc nước khác như: bình lọc, bể lọc, cốc lọc… Máy lọc nước là sản phẩm giúp cho ra những nguồn nước tinh khiết, giàu khoáng chất, rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, máy lọc nước có thể cho ra nguồn nước uống trực tiếp mà không cần quá trình đun sôi.

Lợi ích máy lọc nước

 • Máy lọc nước có tác dụng loại bỏ chất bẩn có hại trong nguồn nước. Các lõi lọc trong máy lọc nước giúp loại bỏ những chất độc gây hại cho cơ thể như: asen, cacbon, chì…ở trong nước. Giúp mang lại nguồn nước sạch, tinh khiết, đảm bảo cho sức khỏe.
 • Máy lọc nước an toàn cho trẻ em và người già. Máy lọc nước hiện nay được thiết kế an toàn, đồng thời công nghệ màng lọc tiên tiến. Các lõi lọc bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể rất tốt cho những người có sức đề kháng yếu như trẻ em, người già.
 • Máy lọc nước hiện nay giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian một cách hiệu quả.
 • Máy lọc nước bảo vệ môi trường sống của bạn.
MÁY LỌC NƯỚC VŨNG TÀU™ | TỔNG KHO MÁY LỌC NƯỚC | TOP#1 ĐT: 0976 033 209
Máy lọc nước mang lại nguồn nước trong sạch, tinh khiết

Máy lọc nước sử dụng như thế nào?

Nước chiếm 75% cơ thể con người, chất lượng nguồn nước phải cần được đảm bảo. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nước ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, thực trạng các nguồn nước cung cấp cho chúng ta hiện nay:

Nguồn nước máy:

 • Hàm lượng clo dư ở trong nước cao, có mùi nồng gây nên nhiều bệnh.
 • Nguồn nước này có độ cứng cao (hàm lượng đá vôi cao), nếu dùng nhiều hàm lượng này sẽ lắng cặn trong cơ thể. Có thể gây bệnh sỏi thận và nhiều bệnh khác.
 • Nước máy chứa hàm lượng các kim loại hoặc asen vượt quá giới hạn cho phép.

Nguồn nước giếng:

 • Nguồn nước giếng có hàm lượng lượng sắt và mangan cao. Do vậy, nước giếng sẽ có màu vàng và mùi tanh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và sử dụng.
 • Các nguồn nước giếng tại các tỉnh phía Bắc hầu hết đều bị ô nhiễm Asen (thạch tín).
 • Hàm lượng cao các kim loại nặng trong nguồn nước giếng có thể gây nên các bệnh hiểm nghèo.
 • Các vi khuẩn ở trong nước giếng có thể gây nên các bệnh đường ruột.

Khi sử các nguồn nước không đảm bảo trong sinh hoạt hằng ngày, không những ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng xấu đến cuộc sống. Nguồn nước bẩn không đảm bảo vệ sinh là căn nguyên của nhiều căn bệnh ung thư quái ác. Chính vì vậy, việc sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước sạch an toàn là điều cần thiết, giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân.

 • Lõi Lọc Nước Là Gì?
 • Thay lõi lọc nước bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu về các công nghệ của máy lọc nước hiện nay.

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay có 3 công nghệ lọc nước chính được các hãng sản xuất đó là công nghệ lọc nước RO, công nghệ lọc nước Nano và công nghệ lọc UF.

Hệ thống lọc nước UF

Công nghệ lọc nước uf là gì? UF viết tắt của từ Ultra Filtration có nghĩa là siêu lọc. Máy lọc ước UF hay công nghệ lọc nước UF được cấu tạo từ màng lọc nước UF. Màng lọc UF được làm từ màng sợi rỗng có kích thước lỗ rỗng từ 0,01 – 0,1µm – micromet, màng lọc này có khả năng lọc tách các chất keo, chất rắn hoàn tan có trong nước. Về cơ bản màng lọc nước UF khác biệt với màng RO là màng RO lọc được các hạt có kích thước siêu nhỏ, còn màng UF lọc được các hạt có kích thước lớn hơn. Máy lọc nước công nghệ UF có khả năng ngăn chặn, loại bỏ vi khuẩn gây hại trong nước có hại cho cơ thể con người.

Đặc biệt, công nghệ lọc UF không hiệu quả với nguồn nước cứng. Vì màng lọc UF không loại bỏ được muối hòa tan trong nước. Do vậy, nếu nguồn nước cứng thì cần phải sử dụng thêm thiết bị lọc trước khi lọc bằng màng lọc UF để đảm bảo nguồn nước an toàn trong quá trình sử dụng.

Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng
Máy lọc nước công nghệ UF

Ưu nhược điểm của máy lọc nước UF

Ưu điểm

 • Máy lọc nước công nghệ UF diễn ra ở nhiệt độ bình thường từ (0~ 35°C) và áp suất thấp từ (1~5 bar). Do vậy, máy lọc UF tiêu thụ ít điện năng hơn, giúp cắt giảm chi phí hoạt động đáng kể.
 • Máy lọc nước UF có kích thước nhỏ gọn, cấu trúc đơn giản không tốn mặt bằng lắp đặt.
 • Công nghệ lọc nước UF không có nước thải lãng phí như công nghệ lọc RO, qua đó tiết kiệm nước cho người sử dụng.
 • Lọc nước UF có quy trình vận hành đơn giản.
 • Cấu trúc, vật liệu màng lọc UF sử dụng phương pháp lọc cơ học nên không làm mất đi tính chất hóa học của nguồn nước.
 • Vật liệu của màng lọc UF không xâm nhập vào nguồn nước nên đảm bảo được độ tinh khiết trong suốt quy trình lọc.

Nhược điểm

 • Màng lọc UF có tác dụng loại bỏ chất rắn hòa tan gây ra độ cứng của nước. Do vậy, công nghệ lọc nước UF không phù hợp để lọc nguồn nước cứng. Chỉ nên sử dụng máy lọc UF để lọc các nguồn nước đã qua xử lí thô.

Hệ thống lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước nano là gì? Máy lọc nước công nghệ Nano là máy lọc sử dụng công nghệ với các màng lọc có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ sạch các tạp chất, vi khuẩn có hại trong nước. Bên cạnh đó, màng lọc nước Nano còn giúp giữ lại các khoáng chất tự nhiên có trong nước có lợi cho cơ thể.

Sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano có khả năng lọc nước uống ngay mà không cần dùng điện, không gây lãng phí nước thừa, đặc biệt không cần dùng đến bình áp. Với máy lọc nước Nano cũng dễ dàng bố trí ở bất kì đâu trong gia đình vì sự nhỏ gọn không tốn diện tích.

So sánh các công nghệ lọc nước hiện nay RO, UF, Nano
Máy lọc nước Nano nhỏ gọn, tiện lợi

Ưu nhược điểm của máy lọc nước Nano

Ưu điểm

 • Công nghệ lọc nước Nano giúp bạn có thể uống nước ngay nước sau khi lọc, nhanh chóng và tiện lợi.
 • Lọc nước Nano giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Công nghệ lọc Nano rất phù hợp cho gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.
 • Máy lọc nước Nano không sử dụng điện, không có nước thải. Do đó, giúp tiết kiệm điện, nguồn nước một cách hiệu quả.
 • Do không sử dụng bình áp nên máy lọc nước Nano vô cùng gọn nhẹ, do vậy bạn có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trong gia đình.

Nhược điểm

 • Do máy lọc nước công nghệ Nano sử dụng kiểu lọc thẩm thấu, màng lọc có kích thước nhỏ 5-1 micron nên hiệu quả lọc kém.
 • Lọc nước Nano hoạt động không có máy bơm, do vậy nguồn nước yếu thì máy sẽ không lọc được.
 • Máy lọc nước Nano có thời gian thay lõi nhanh hơn, chi phí thay lõi cũng cao hơn so với lõi máy lọc sử dụng công nghệ RO.
 • Công nghệ Nano không phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam, do công nghệ này không lọc được các nguồn nước đầu vào bị dính phèn, nước lợ…vì lõi lọc dễ bị tắc nghẽn.

Hệ thống lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiệu quả được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng. Các khe hở của màng lọc RO có kích thước rất nhỏ chỉ 0,0001 micromet nên có thể lọc sạch những chất có hại trong nước và mang lại nguồn nước hoàn toàn tinh khiết với người sử dụng. Đồng thời, trong quá trình lọc thì máy lọc nước công nghệ RO còn giúp bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Mang lại cho bạn nguồn nước sạch và đảm bảo sức khỏe.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC RO 300 L/H
RO là công nghệ lọc nước được ưa chuộng nhất hiện nay

Ưu nhược điểm của máy lọc nước RO

Ưu điểm

 • Công nghệ lọc nước RO là công nghệ lọc nước tiên tiến và tiện lợi nhất hiện nay. Vì cấu tạo các khe hở màng lọc RO có kích thước rất nhỏ chỉ 0,0001nicronmet, gần giống với cơ chế hoạt động lọc nước ở thận người nên sẽ cho ra nguồn nước an toàn, tinh khiết.
 • Nước sau khi được lọc qua máy lọc RO có thể uống được ngay mà không cần đun sôi. Nước có vị vị ngon, ngọt, tốt cho sức khỏe.
 • Đặc biệt, công nghệ lọc nước RO sử dụng phù hợp với đa số nguồn nước tại Việt Nam như: nước giếng, nước máy, nước sông, ao, hồ…Khi lọc qua máy lọc RO sẽ cho ra nguồn nước tinh khiết nhất. Chính vì điểm này mà công nghệ lọc nước RO được ưa chuộng rộng rãi tại trong nước.

Nhược điểm

 • Nguồn nước khi lọc qua máy lọc nước RO thường sẽ không giữ lại khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể như: canxi, magie, sắt…Nếu sử dụng nước tinh khiết lâu dài sẽ không tốt cho cơ thể.
 • Công nghệ lọc nước RO cần áp lực nước lớn đẩy qua màng RO, chính vì vậy máy lọc RO phải dùng điện để hoạt động. Nên đôi khi trong quá trình sử dụng dễ gây nên tình trạng chập điện cũng như tiêu hao nhiên liệu và không an toàn với người sử dụng.
 • Máy lọc RO có nước thải điều này gây lãng phí nước và không thân thiện với môi trường.

Một số khái niệm máy lọc nước khác

Máy lọc nước ion kiềm là gì? máy lọc nước điện giải là gì?

Máy lọc nước điện giải ion kiềm hay còn gọi là máy lọc nước nước ion kiềm, máy điện giải…là máy lọc nước có khả năng lọc sạch nước, đồng thời tạo ra nước có tính kiềm với khả năng chống oxy hoá bằng công nghệ điện phân nước.

So với các máy lọc nước thông thường, máy lọc nước ion kiềm không những có tác dụng lọc sạch các thành phần gây hại có trong nước mà còn ion hóa để thay đổi một số tính chất hóa học, cấu trúc của các phân tử của nước. Mang lại nguồn nước có lợi cho sức khỏe, đồng thời còn có nhiều công dụng với các mục đích sử dụng nước khác nhau.

Với công nghệ lọc nước điện giải sau khi nước được lọc sạch các tạp chất gây hại sẽ được đưa vào buồng điện phân. Các tấm điện cực sẽ cho ra 2 nguồn nước khác nhau: 1 đường nước kiềm cùng với 1 đường nước có tính axit với mức độ pH khác nhau từ 4.0-14.0. Nguồn nước này có thể sử dụng để uống, nấu nướng…thậm chí có thể sử dụng để dùng vào điều trị bệnh, làm đẹp, khử trùng…

Thiết bị điện phân là “trái tim” của máy lọc nước ion kiềm
Máy lọc nước ion kiềm lọc nước bằng công nghệ điện giải

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không?

Máy lọc nước ion kiềm có những tác dụng sau:

 • Công nghệ máy lọc nước ion kiềm có khả năng lọc được mọi nguồn nước đầu vào tại Việt Nam. Mang lại cho bạn nguồn nước lọc đảm bảo sức khỏe, có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu.
 • Máy lọc nước ion kiềm cung cấp nguồn nước uống điện giải tốt cho sức khỏe. Nguồn nước giàu kiềm có độ PH từ 8,5 đến 9,5 có công dụng ngăn ngừa lão hóa, giúp hệ tiêu hóa hấp thụ nước dễ dàng hơn cũng như hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Đồng thời, nguồn nước giàu kiềm còn giúp phòng tránh được rất nhiều các căn bệnh nguy hiểm như: cao huyết áp, ung thư, đau dạ dày…
 • Công nghệ lọc nước điện giải mang lại nguồn nước có độ PH trên 10 với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Sử dụng để rửa thực phẩm giúp loại bỏ các hóa chất độc hại, hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật có trong thực phẩm. Đặc biệt khi sử dụng nguồn nước điện giải để đun nấu sẽ giúp làm mềm thực phẩm và tăng hương vị cho món ăn.
 • Nguồn nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm vẫn bảo toàn được các vi khoáng tự nhiên ở mức độ phù hợp với cơ thể. Có công dụng bổ sung thêm canxi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Máy lọc nước hydrogen là gì?

Máy lọc nước Hydrogen là máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO lõi tăng pH, tạo nguồn nước giàu ion hydro thông qua phản ứng của các khoáng chất trong vật liệu và nước.

Cơ chế hoạt động của công nghệ lọc nước hydrogen là việc sử dụng các khoáng gốm chia tách cụm phân tử nước tự nhiên. Có nghĩa là việc hoạt hóa các ions khoáng phân ly từ những hạt ceramic hình cầu.

Công nghệ lọc nước Hydrogen | TOP 3 công nghệ tốt nhất hiện nay!
Công nghệ lọc nước hydrogen

Ưu nhược điểm của máy lọc nước hydrogen

Ưu điểm

 • Máy lọc nước hydrogen sử dụng công nghệ tạo Hydro tự nhiên, mang lại nguồn nước chứa hàm lượng Hydrogen đạt 140 đến 325ppb sau khi lọc. Nguồn nước này có nhiều tác dụng đã được thế giới công nhận tốt cho sức khỏe như: khả năng kháng oxy hóa, tăng cường thể lực, tốt cho hệ tiêu hóa…
 • Máy lọc nước điện giải ion kiềm với công nghệ lọc vortex, giúp tiết kiệm nguồn nước, máy giảm đến 75% lượng nước thải so với công nghệ lọc nước RO truyền thống nhờ cấu tạo đặc biệt của màng lọc.
 • Công nghệ lọc nước Hydrogen có tuổi thọ cao, kéo dài lên đến 3 năm mà bạn không cần thay lõi thường xuyên như các công nghệ lọc nước khác hiện nay. Giúp tiết kiệm chi phí về tiền bạc và thời gian một cách hiệu quả.

Nhược điểm

 • Nhược điểm của máy lọc nước điện giải ion kiềm đó là máy có giá khá cao chỉ dành cho những gia đình có nguồn tài chính khá giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *