Trong cuộc sống hiện đại, máy lọc nước là một thiết bị không thể thiếu để để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. Trong quá trình sử dụng máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước luôn tinh khiết thì người dùng cần chú ý thay lõi lọc nước đúng hạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm rõ các bước để thay thế lõi máy lọc nước. Bài viết nãy sẽ hướng dẫn bạn cách thay lõi lọc nước đơn giản tại nhà đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước 1 2 3 Kangaroo

Lõi lọc nước 1 2 3 là bộ 3 lõi lọc thô trong máy lọc nước Kangaroo, bộ 3 lõi lọc này có tác dụng loại bỏ các cặn bẩn, bùn đất, rỉ séc….ở trong nước. 3 lõi lọc thô của máy lọc nước Kangaroo số có tuổi thọ lần lượt tương ứng là 3 – 6 – 9 tháng. Cách thay lõi lọc nước Kangaroo cũng rất đơn giản, dưới đây là quy trình thay lõi lọc nước Kangaroo:

Bước 1: Rút ổ cắm điện trên máy lọc nước Kangaroo. Tiếp theo, khóa van nước cấp vào máy để tránh nước bị rò rỉ nước trong quá trình thay thế.

Bước 2: Dùng tay vặn chuyên dụng (Đi kèm khi mua máy) để mở cốc lọc ra. Vặn theo chiều từ phải sang trái (ngược chiều kim đồng hồ). Lấy chậu hứng bên dưới khi thay thế để nước không bị chảy ra nhà.

Bước 3: Bỏ lõi lọc cần thay thế ra và vệ sinh cốc lọc.

Bước 4: Thay lõi lọc mới vào cốc lọc theo đúng vị trí, xé bỏ lớp nilong bên ngoài trước khi cho vào thay thế.

Bước 5: Vặn cốc lọc lại, mở van cấp nước và cắm điện cho máy hoạt động bình thường.

Lưu ý: Khi vặn cốc lọc mới vào thì chưa vặn hết lực mà để lại 1-2 vòng ren. Xả nguồn nước đầu vào từ từ mục đích để cho lượng không khí nén trong lõi thoát ra hết, sau đó mới vặn hết lực. Quá trình này nhằm tránh hiện tượng máy lọc nước Kangaroo bị “air” gây tắc nguồn nước. sau khi thay lõi mới.

Hướng Dẫn Cách Thay Lõi Lọc Nước Tại Nhà Đơn Giản
Thay lõi lọc nước Kangaroo đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước 1 2 3 Karofi

Dưới đây là quy trình thay lõi máy lọc nước Karofi tại nhà đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện:

Bước 1: Rút điện và khóa van nước cấp cho máy

Bước 2: Thay lõi số 1

Cách thay lõi lọc nước số 1 Karofi rất đơn giản chỉ cần vặn ngược chiều kim đồng hồ cốc lọc số 1 ra khỏi máy, cốc lọc số 1 là cốc nằm ở ngoài cùng bên phải. Sau đó, tháo bỏ lõi lọc số 1 cũ ra, tiếp theo, tháo bỏ đi lớp nilon được bọc ở bên ngoài lõi lọc. Thực hiện công việc này cẩn thận để giữ cho gioăng của lõi lọc còn nguyên tránh xảy ra sự cố nước rò rỉ khi dùng.

Thay lõi lọc số 1 mới vào trong cốc lọc, không nên vặn chặt cốc mà thay vào đó để lại từ 1 đến 2 ren. Sau đó, mở khóa nước cấp rồi đợi đến khi nào nước chảy vào đầy cốc lọc 1 rồi mới thực hiện vặn chặt cốc lại.

Bước 3: Thay lõi số 2

Lõi số 2 là lõi OCB-GAC ở cốc giữa. Vặn cốc lọc số 2 sau đó lõi lọc rồi vặn chặt cốc lại. Lưu ý: Lõi lọc số 2 đầu lõi không có gioăng nằm ở phía dưới của cốc lọc mà chỉ có gioăng nằm ở phía trên.

Bước 4: Thay lõi lọc số 3

Tháo cốc lọc số 3 và bõ lõi cũ ra khỏi cốc. Dùng chậu nhỏ để hứng ở dưới nắp cốc 3 rồi cắm điện và cho máy lọc hoạt động. Cho máy hoạt động trong khoảng 30 giây để cốc số 2 đầy rồi chảy sang vào cốc số 3. Nước sẽ có màu đen vì lõi số 2 đang được sục rửa, bạn đợi đến khi nước trong thì ngắt điện và lắp lõi số 3 vào cốc rồi vặn chặt lại.

Bước 5: Tháo dây RO nhỏ dây đầu vào lõi lọc số 4 màng lọc RO Karofi. Cắm điện để máy hoạt động, khi máy hoạt động hứng nước đang chảy ra ở dây RO, hứng trong khoảng 5 phút thì ngắt điện.

Lắp lại dây RO vào trong lõi 4 sau đó cắm điện cho máy hoạt động bình thường.

Hướng Dẫn Cách Thay Lõi Lọc Nước Tại Nhà Đơn Giản
Hướng dẫn thay lõi lọc nước Karofi đơn giản

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Korihome

Thay lõi máy lọc nước Korihome là một công việc rất quan trọng trong quá trình sử dụng. Khi các lõi lọc đã tới giới hạn và không còn khả năng lọc tốt được nữa. Các lõi lọc khác nhau, cũng như các hãng máy lọc nước khác nhau có quy trình thay thế cũng như thời gian thay thế khác nhau. Sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thay lõi lọc nước tại nhà với máy lọc nước Korihome wpk-818 đơn giản.

Bước 1: Rút dây cắm điện, nhấn nhẹ để mở tủ máy.

Bước 2: Khóa van cấp nước đầu vào của máy và van bình áp.

Van cấp nước của máy lọc nước Korihome thường có màu đỏ hoặc xanh. Khóa van bằng cách vặn van vuông góc với đường dây dẫn nước.

Van bình áp của máy nằm ở trên đầu bình áp có màu xanh. Khóa van bình áp bằng cách vặn nó theo chiều kim đồng hồ góc 90 độ.

Bước 3: Xoay nhẹ trục lõi lọc, lựa chọn lõi lọc cần thay bằng cách nhìn vào tên lõi được đán dấu.

Bước 4: Dùng tay vặn (được tặng kèm theo máy) vào điểm nối giữa các lõi lọc và hệ thống dây dẫn nước. Tiếp theo, đẩy nhẹ phần chốt nối để lấy lõi lọc cần thay ra ngoài.

Hướng Dẫn Cách Thay Lõi Lọc Nước Tại Nhà Đơn Giản
Cách thay lõi lọc nước Korihome Wpk-818

Lưu ý:

  • Nên đẩy nhẹ theo chiều từ trên xuống dưới để lấy lõi lọc một cách dễ dàng nhất.
  • Khi lấy ra, nước có thể vẫn ở trong lõi lọc nên lấy chậu nhỏ hoặc khăn để dưới chân để tránh nước rớt ra sàn nhà.
  • Nên di chuyển máy lọc ra khỏi gầm tủ kính cường lực để tiện cho việc tháo và thay lõi lọc nước.

Bước 5: Thay lõi lọc mới vào vị trí của lõi lọc cũ. Nhấn nhẹ chốt nối giữa lõi lọc mới và trục lõi lọc.

Bước 6: Mở van cấp nước đầu vào và van bình áp máy lọc Korihome. Cắm điện cho máy chạy khoảng 30 giây để sục rửa lõi lọc mới. Sau đó, khóa van và tiến hành xẩ hết nước.

Bước 7: Mở van cấp nước, sau đi thay xong cho máy hoạt động bình thường. Nếu máy bị rò rỉ nước nên nhấn lại một lần nữa chốt nối giữa lõi lọc và trục để đảm bảo lõi lọc đã được lắp một cách chính xác và chắc chắn.

7 Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Chảy Yếu Và Cách Khắc Phục

Cần lưu ý gì khi thay lõi lọc nước Korihome wpk-818?

  • Tìm mua đúng lõi lọc nước riêng của hãng, của máy. Máy lọc nước Korihome không dùng chung được lõi lọc nước của các hãng khác.
  • Nên tìm mua lõi lọc chính hãng từ nhà sản xuất, không nên mua những lõi lọc trôi nổi trên thị trường.

Hướng dẫn thay lõi máy lọc nước Sunhouse

Máy lọc nước Sunhouse được nhiều người ưa chuộng, mang lại nguồn nước sạch dành cho gia đình. Khi sử dụng máy lọc nước Sunhouse việc thay lõi lọc là điều quan trọng để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Nhưng không phải ai cũng biết cách thay lõi lọc nước Sunhouse, sau đây là hướng dẫn thay lõi lọc nước Sunhouse tại nhà bằng những bước đơn giản sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện và khóa van cấp nước của máy lọc nước Sunhouse

Bước 2: Xác định lõi lọc nước Sunhouse cần thay.

Bước 3: Vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo lõi lọc nước ra ngoài.

Bước 4: Tháo lõi lọc và vệ sinh cốc lọc nước. Xé lớp bọc nilon bên ngoài lõi lọc mới để thay vào cốc lọc.

Bước 5: Lắp cốc lọc vào máy và vặn theo chiều kim đồng hồ. Chú ý: Không nên vặn quá chặt (để khoảng 1-2 ren).

Bước 6: Mở van cấp nước và cắm lại nguồn điện cho máy. Để máy hoạt động bình thường, khi nước đầy cốc lọc thì rút điện và khóa van cấp nước.

Bước 7: Vặn chặt cốc lọc, cắm lại nguồn điện và mở van cấp nước để sử dụng máy lọc nước Sunhouse như bình thường.

Thay lõi lọc nước Sunhouse tại nhà thì cần chú ý chọn mua được lõi lọc nước chính hãng và cần thay lõi lọc nước đúng định kì mà nhà sản xuất đề ra. Thay lõi lọc nước đúng định kì, chính hãng có thể bảo đảm được tuổi thọ của máy và toàn bộ hệ thống.

Hướng Dẫn Cách Thay Lõi Lọc Nước Tại Nhà Đơn Giản
Thay lõi lọc nước Sunhouse tại nhà

Cách thay lõi lọc nước Sanaky

Sau đây là các bước thay lõi lọc nước Sanaky tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện:

Bước 1: Lựa chọn được lõi lọc nước Sanaky cần thay. Số thứ tự lõi lọc đã được đánh dấu ở trên lõi.

Bước 2: Ngắt nguồn điện và khóa van cấp nước vào máy.

Bước 3: Dùng tay vặn nhựa mở các lõi lọc ra (tay vặn đi kèm theo máy). Nên để chậu nhỏ ở dưới để tránh nước tràn ra nhà.

Bước 4: Rút 3 lõi vũ và vệ sunh lại cốc đựng lõi lọc.

Bước 5: Đưa lõi lọc mới vào cốc lọc.

Bước 6: Vặn cốc lọc vào máy, mở van cấp nước và nguồn điện để máy vận hành bình thường.

Hướng Dẫn Cách Thay Lõi Lọc Nước Tại Nhà Đơn Giản
Cách thay lõi lọc nước sanaky tại nhà

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước RO tại nhà

Máy lọc nước là một giải pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí cho gia đình một cách hiệu quả. Nhưng trong quá trình sử dụng, các lõi lọc của máy lọc nước RO sẽ bị đóng cặn, hư hỏng hoặc đến định kì cần thay mới. Nhưng không phải ai cũng biết cách lõi lọc nước RO, sau đây là hướng dẫn thay lõi lọc nước RO số 1, 2, 3 đơn giản ai cũng có thể thực hiện tại nhà:

Bước 1: Trước khi tiến hành tự thay lõi lọc nước RO số 1, 2, 3 tại nhà bạn cần khóa van cấp nước và ngắt nguồn điện của máy lọc để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Thay lõi lọc số 1

  • Mở nắp lõi lọc số 1 (nắp ngoài cùng bên phải của máy). Vặn ngược theo chiều kim đồng hồ để lấy lõi lọc số 1 ra ngoài.
  • Gỡ bao nilong bọc ngoài lõi lọc số 1 cũ và cho lõi số 1 mới vào thay thế. Sau đó, đóng nắp lõi lọc số 1 lại.

Bước 3: Thay lõi lọc số 2.

Cách thay lõi lọc nước số 2 tương tự như thay lõi lọc số 1. Có một lưu ý nhỏ đó là khi lắp lõi lọc số 2 vào, đầu không có gioăng cao su sẽ nằm bên trên và đàu có gioăng cao su sẽ nằm bên dưới. Ngược lại với cách đặt ở lõi số 1, cần chú ý điều này khi lắp để không lắp thiết bị sai dẫn đến máy hoạt động không tốt.

Bước 4: Tiến hành thay lõi lọc nước số 3.

Việc thay lõi lọc nước số 3 cũng tương tự như thay lõi lọc nước số 1 và số 2. Nhưng sau khi thay lõi lọc nước số 3 xong bạn không nên đóng nắp lại mà nên dùng một chiếc chậu nhỏ đặt bên dưới, mở van cấp nước và cấp điện cho máy hoạt động khoảng 30 giây. Nước sẽ có màu đen do mạt than ở lõi lọc nước số 2 thải ra, đợi đến khi nước trong thì ngắt điện và đậy chặt nắp lại.

Bước 5: Thay lõi lọc nước số 4 – lõi RO.

Cách thay lõi lọc nước số 4 rất đơn giản bạn chỉ cần tháo dây RO nhỏ nối liền với lõi lọc số 4 ra, cắm điện cho thiết bị hoạt động. Đợi khoảng 5 phút thì ngắt nguồn điện và lắp dây vào vị trí cũ là máy có thể hoạt động bình thường.

Hướng Dẫn Cách Thay Lõi Lọc Nước Tại Nhà Đơn Giản
Thay lõi lọc nước RO tại nhà

Các bước trên là hướng dẫn thay máy lõi máy lọc nước RO tại nhà đơn giản. Để máy lọc nước RO có tuổi thọ lâu bên cạnh việc bảo trì, bảo dưỡng máy thường xuyên thì việc thay thế lõi lọc nước đúng định kì cũng vô cùng quan trọng. Hi vọng với các bước đơn giản trên bạn có thể dễ dàng tự thay được lõi lọc nước cho gia đình mình một cách đơn giản mà tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, còn có hướng dẫn cách thay lõi lọc nước của các hãng Ao Smith, Aqua, Yakyo, Tân á, Geyser…cũng tương tự như các bước ở trên bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Bên trên là hướng dẫn cách thay lõi lọc nước tại nhà một cách đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Nếu bạn không có thời gian thay lõi lọc nước hoặc bạn chưa tìm được một địa chỉ mua lõi máy lọc nước chính hãng để thay thế hãy liên hệ với chúng tôi.

Lọc nước Tre Việt cung cấp dịch vụ thay thế lõi lọc nước tại nhà, cung cấp lõi lọc nước chính hãng từ nhà sản xuất. Giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí một cách tối ưu mà mang lại hiệu quả thay lõi lọc nước tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.