Việc ứng dụng các công nghệ khoa học tiên tiến vào sản xuất các thiết bị lọc nước trên thị trường nhằm mang lại nguồn nước sinh hoạt chất lượng, bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng. Các thiết bị lọc nước tiên tiến hiện nay đa số đều sử dụng nguyên liệu là đá maifan. Vậy đá maifan là gì? Tác dụng của đá maifan là gì mà lại được ứng dụng vào công nghệ lọc nước. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu một cách chi tiết nhất.

Đá maifan là gì?

Đá maifan là một loại đá khoáng tự nhiên nó được sử dụng trong y học cổ truyền phương đông từ hàng ngàn năm nay. Trong cuốn sách Bản thảo cương mục có nói: “Đá maifan có tính ôn, ngọt, không độc nên còn được gọi là đá sinh mệnh hay đá trường thọ”. Đá maifan chứa rất nhiều khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể con người.

Đá maifan có tính dược nên được dùng để chữa bệnh về da liễu, tiêu hóa, thần kinh, mất ngủ… Đá maifan không có ở Việt Nam mà chỉ có ở một số nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…Nó đã được Trung Quốc sử dụng trong điều trị y tế từ năm 1578.

Đá Mifan Là Gì? Ứng Dụng Của Đá Mifan Trong Công Nghệ Lọc Nước
Đá Maifan còn được gọi là đá sinh mệnh hay đá trường thọ

Tác dụng của đá maifan

Hút-phân giải vật chất gây hại và các kim loại nặng

Đá maifan loại đá có hàng triệu triệu lỗ nhỏ li ti nên nó có khả năng hút và phân giải những chất ô nhiễm, các kim loại nặng, hợp chất hữu cơ có trong nước. Đá maifan giúp loại trừ mùi và ngăn chặn sự phân hủy, hút-phân giải kim loại nặng trong nước, kháng khuẩn, phòng khuẩn, khử mùi, trung hòa độc tính trong xi măng…Nên nó được dùng để bỏ trong tủ lạnh, làm mỹ phẩm, điều trị da, dọn dẹp phế thải trong nhà máy…

Cung cấp chất khoáng

Đá Maifan giúp cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nó cung được nhiều khoáng chất có lợi nhất khi đặt trong môi trường nước. Nên nó còn được dùng để tạo nước khoáng, đặt trong chậu hoa, bể cá, muối dưa cà…

Cân bằng độ pH- lọc và điều chỉnh chất lượng nước

Nước có tính axit, tính base mạnh nếu cho đá maifan vào thì sẽ chuyển sang tính kiềm pH từ 7,2 đến 7,4 phù hợp với sự hấp thụ của cơ thể. Ngoài ra, đá maifan còn chuyển nước cứng thành nước mềm, hoạt hóa chất lượng nước và lọc sạch nước.

Hoán đổi ion và tác động tích cực tới cơ thể

Nhờ chức năng hút và hoán đổi ion nên đá maifan có thể làm sạch chất bẩn có trong nước, cung cấp khoáng chất hữu ích, biến nước trở thành nước khoáng tốt cho sức khỏe. Giúp cơ thể kích thích tăng trưởng, hoạt động của tế bào và sự trao đổi chất, ổn định sinh lí…

Đá Maifan Là Gì? Ứng Dụng Của Đá Mifan Trong Công Nghệ Lọc Nước
Đá Maifan cung cấp các chất khoáng cần thiết cho cơ thể

Cung cấp lượng oxy dồi dào

Khi ngâm đá maifan vào nước đá sẽ làm tăng lượng ôxi trong nước, hoạt tính hóa nước và đen lại sinh lực cho người sử dụng. Nên đá maifan còn dùng để bỏ vào bể cá, trong phòng…

Bức xạ tia hồng ngoại

Đá Maifan bức xạ hồng ngoại (*) tác động lên các vật xung quanh, nếu thực phẩm hấp thụ được tia hồng ngoại này sẽ giữ được độ tươi giúp vị thanh, ngon hơn. Hồng ngoại tuyến xa từ đá maifan còn có công dụng tăng cường máu lưu thông trong huyết quản. Điều này ứng dụng trong sản xuất, lên men đậu hũ, chống sóng điện từ từ thiết bị điện tử, giấy dán tường…

Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học nếu sử dụng nước có chứa đá Maifan tắm thường xuyên sẽ làm cho da sáng hơn, thải chất dư thừa tăng cường thể chất, thu nhỏ lỗ chân lông, tốt cho sức khỏe, có lợi cho việc trị bệnh và làm đẹp.

Ứng dụng của đá Maifan

Đá Maifan được sử dụng trong quy trình hoạt động của máy lọc nước tinh khiết RO, trong máy lọc nước RO đá Maifan nằm ở vị trí lõi lọc số 8. Đá Maifan trong máy lọc nước RO thường ở dạng hạt, sau khi đi qua các lõi lọc nước để lọc sạch nước, nước tinh khiết sẽ đi qua lõi lọc số 8 có đá Maifan. Lõi này sẽ bào mòn các hạt tạo khoáng, bổ sung các khoáng chất vào nước giúp nước lọc từ máy RO ngon hơn, ngọt hơn.

Khi đi qua lõi lọc số 8, lõi lọc có đá Maifan nước tinh khiết sẽ được bổ sung thêm các chất có lợi cho cơ thể như: Magie, Natri, Canxi, Kali… và những khoáng chất có lợi cho cơ thể khác dễ tìm thấy ở nguồn nước khoáng thiên nhiên. Lõi lọc nước số 8 (lõi lọc đá Maifan) có tuổi thọ trung bình từ 1 đến 1,5 năm sử dụng, tương đương với khoảng 52.000 lít nước lọc.

Đá Mifan Là Gì? Ứng Dụng Của Đá Mifan Trong Công Nghệ Lọc Nước
Lõi lọc nước số 8 – lõi lọc nước với nguyên liệu chính là đá maifan

Vì sao đá Maifan được ứng dụng vào công nghệ lọc nước?

Đá Maifan có khả năng hút và phân giải các vật chất gây hại, kim loại nặng trong nước. Trên đá Maifan có đến hàng triệu lỗ nhỏ li ti nên có thể hút được các chất ô nhiễm cùng nhiều vi khuẩn trong nước một cách dễ dàng. Ngoài ra, đá Maifan còn có thể loại bỏ mùi khá hiệu quả nên việc sử dụng đá Maifan vào công nghệ lọc nước sẽ mang lại nguồn nước không chỉ tinh khiết mà còn rất có lợi cho cơ thể.

Sử dụng đá Maifan trong lọc nước sẽ đem lại nguồn nước có chất lượng cao nhất, không chỉ mang lại nguồn nước tinh khiết mà còn vô cùng bổ dưỡng. Vì đá Maifan bổ sung vào nước rất nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Ứng dụng đá Maifan trong máy lọc nước RO

Công dụng đầu tiên của đá Maifan trong máy lọc nước RO là giúp cung cấp và bổ sung khoáng chất cho sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó nó còn giúp loại bỏ kim loại nặng, chất gây ô nhiễm, tạp chất, vi khuẩn có trong nước.

Đá Maifan trong máy lọc nước RO còn giúp làm mềm nước cứng khá hiệu quả với độ pH ở mức 7,2 đến 7,4 phù hợp với cơ thể. Hơn nữa, đá Maifan còn được ghi nhận công dụng ở khả năng kích thích hoạt động của tế bào và sự trao đổi chất trong cơ thể.

Như vậy bài viết trên locnuoctreviet đã giúp bạn tìm hiểu đá Maifan là gì? Maifan có công dụng rất tốt đối với sức khỏe nên được ứng dụng trong lĩnh vực lọc nước giúp mang lại nguồn nước tinh khiết, đảm bảo chất lượng. Máy lọc nước RO hiện nay sử dụng đá maifan là một nguyên liệu không thể thiếu để mang lại nguồn nước chất lượng, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Câu hỏi thường gặp

Đá Maifan là đá gì?

Đá maifan là một loại đá khoáng tự nhiên được sử dụng dụng trong y học cổ truyền phương đông, đá maifan chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đá maifan có tính dược nên thường được sử dụng để chữa bệnh về da liễu, tiêu hóa, thần kinh…Xem chi tiết!

Tác dụng của đá Maifan là gì?

Đá Maifan có những tác dụng sau: Hút-phân giải các vật chất gây hại và các kim loại nặng, cung cấp chất khoáng, cân bằng độ pH- lọc và điều chỉnh chất lượng nguồn nước…Xem chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.