Vòi nước máy lọc nước bị rỉ là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng máy lọc nước. Đây là một lỗi thường gặp ở bất kì thương hiệu máy lọc nước nào, nhưng với nhiều người lần đầu gặp phải sẽ dẫn tới tình trạng lo lắng. Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng vòi máy lọc nước bị rỉ là gì? cách khắc phục như thế nào? Nhằm giảm bớt lo lắng cho khách hàng Lọc nước Tre Việt sẽ hướng dẫn bạn cách sửa vòi nước máy lọc nước bị rỉ tại nhà đơn giản, không cần có chuyên môn bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Nguyên nhân và cách sửa vòi máy lọc nước bị rỉ nước

Để có thể sửa vòi máy lọc nước bị rỉ thì hãy cùng xem nguyên nhân gây nên tình trạng này. Thông thường máy lọc nước bị rỉ nước ở vòi do một trong các nguyên nhân sau:

Do vòi máy lọc bị siết ốc quá chặt

Khi lắp đặt vòi máy lọc nước, do bị siết quá chặt khóa vòi nước có thể bị chênh lên hoặc hạ xuống. Điều này làm cho khóa không khớp gây ra tình trạng nửa đóng, nửa mở khóa vòi. Gây nên hiện tượng vòi nước máy lọc nước bị rỉ.

Cách sửa: Nới lỏng ốc vít nằm dưới mặt kính ra và giữ cho khóa siết vừa vặn. Nên siết khóa không quá chặt cũng không quá lỏng đảm bảo nằm ngang và đúng khớp, khi siết phải chắc chắn một điều là khóa không bị chênh lên hay hạ xuống.

Cách Sửa Vòi Nước Máy Lọc Nước Bị Rỉ Tại Nhà
Bị siết quá chặt cũng là một trong những nguyên nhân khiến vòi máy lọc nước bị rỉ

Do lỗi của nhà sản xuất

Lỗi của nhà sản xuất dẫn đến tình trạng khi sử dụng, nước bị rỉ ngay tại đầu vòi lấy nước.

Cách sửa: Nên thay thế vòi lấy nước dùng cho máy lọc nước

Do vòi nước máy lọc nước bị hỏng

Khi sử dụng máy lọc nước một thời gian dài, vòi nước hết tuổi thọ thì cũng sẽ xuất hiện tình trạng rò rỉ nước. Cấu tạo bên trong vòi máy lọc nước có gioăng cao su, sau một thời gian dài sử dụng chiếc gioăng cao su này sẽ bị ăn mòn một phần, mất sự đàn hồi dẫn đến rò rỉ nước.

Cách sửa: Nên thay vòi nước mới. Vì vòi nước máy lọc có cấu tạo bên trong rất nhỏ, hình khối đặc nên không thể mở ra sửa chữa khi bị hỏng. Nên tốt nhất nếu vòi máy lọc nước bị rò rỉ trong trường hợp này thì nên thay mới để đảm bảo hoạt động của máy.

Cách lắp – thay vòi máy lọc nước tại nhà

Sau khi bạn đã biết được các nguyên nhân gây nên tình trạng vòi máy lọc nước bị rỉ nước thì bạn cần tiến hành thay vòi máy lọc nước. Sau đây là cách lắp vòi máy lọc nước tại nhà đơn giản chỉ với 3 bước, bạn có thể tham khảo ngay dưới đây:

Bước 1: Mở ốc của vòi nước ra.

Vòi máy lọc nước được thiết kế từ kim loại không gỉ giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nước. Hơn nữa, kim loại không gỉ còn giúp tăng cường sự bền bỉ cho sản phẩm.

Cách Sửa Vòi Nước Máy Lọc Nước Bị Rỉ Tại Nhà
Mở ốc của vòi máy lọc nước

Bước 2: Đặt vòi nước

Đặt vòi nước vào đúng vị trí, sau đó siết ốc lại điều này giúp cố định vòi nước.

Cách Sửa Vòi Nước Máy Lọc Nước Bị Rỉ Tại Nhà
Đặt vòi nước vào vị trí và gắn cúc nhựa vào đầu ống

Lưu ý: trước khi bạn nối ống vào vòi đó là cần phải gắn cúc nhựa vào trong đầu ống.

Bước 3: Lắp dây cấp nước

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, cuối cùng bạn nên nối dây cấp nước cũ vào trong vòi rồi tiến hành siết chặt ốc bằng mỏ lết.

Cách Sửa Vòi Nước Máy Lọc Nước Bị Rỉ Tại Nhà
Lắp dây cấp nước cho vòi máy lọc nước

Chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành được việc lắp đặt vòi cho máy lọc nước vô cùng đơn giản. Quy trình lắp vòi máy lọc nước này có thể dùng cho tất cả các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay.

Cần làm gì khi thay vòi máy lọc nước

Nếu vòi vòi máy lọc nước bị rỉ nước và không thể sử dụng bạn cần phải tiến hành thay vòi ngay. Vậy bạn mua vòi máy lọc nước chính hãng ở đâu và nên tiến hành thay như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán vòi máy lọc nước. Nhưng cũng có rất nhiều địa chỉ bán vòi máy lọc nước kém chất lượng ảnh hưởng đến chất lượng nước lọc của gia đình bạn. Bạn nên lựa chọn vòi máy lọc nước có chất liệu cao cấp, bền, sáng, không gỉ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vòi inox 304 đây là loại vòi chất lượng cao, bền bỉ sáng bóng và không gỉ.

Nhưng bạn có chắc chắn khi mua được vòi sẽ có thể tự lắp đặt đúng kĩ thuật? Do vậy bạn nên tìm một địa chỉ mua vòi máy lọc nước mà có thể lắp đặt ngay tại nhà cho bạn. Lọc nước Tre Việt là một địa chỉ như vậy chúng tôi bán vòi máy lọc nước chính hãng và nhận lắp đặt tại nhà cho khách hàng.

Như vậy bài viết đã hướng dẫn bạn sửa vòi nước máy lọc nước bị rỉ đơn giản tại nhà bạn có thể thực hiện dễ dàng. Trong quá trình sử dụng máy lọc nước có thể sinh ra một số lỗi không mong muốn, nếu máy lọc nước nhà bạn bị lỗi trong quá trình sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa máy lọc nước tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.