Trong cuộc sống hiện đại máy lọc nước là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, trong quá trình vận hành máy lọc nước không thể tránh khỏi tình trạng xảy ra lỗi hoặc bị sự cố. Một trong những lỗi phổ biến nhất với máy lọc nước khi chạy đó là máy lọc nước chạy không ngừng. Tình trạng máy lọc nước không tự ngắt mà chạy liên tục khiến cho người dử dụng đau đầu. Tại sao máy lọc nước chạy liên tục mà không ngắt? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Để khắc phục được tình trạng này bạn phải biết nguyên nhân cụ thể. Bài viết này lọc nước Tre Việt sẽ chỉ ra các nguyên nhân khiến máy lọc nước chạy không ngắt. Và hướng dẫn bạn khắc phục một cách triệt để tình trạng này.

Biểu hiện của máy lọc nước chạy liên tục ko ngắt

Tùy vào từng loại máy cũng như công nghệ lọc nước khác nhau mà thời gian hoạt động của một chiếc máy lọc nước sẽ khác nhau. Thông thường một chiếc máy lọc nước trong gia đình sẽ hoạt động liên tục trong khoảng thời gian từ 15 – 45 phút. Máy lọc hoạt động lâu nhất cũng chỉ 1 tiếng.

Một số dòng máy lọc nước hiện nay với nhiều tính năng cải tiến hơn, máy hoạt động trong 10 phút đã có nước lọc để sử dụng. Sau thời gian có đầy đủ lượng nước thì máy sẽ tự động ngắt và ngừng hoạt động. Nhưng nếu sau khoảng thời gian này mà máy vẫn còn hoạt động thì chứng tỏ máy lọc nước của bạn đang gặp phải tình trạng máy chạy liên tục không ngắt.

Lỗi máy lọc nước chạy liên tục không ngắt gây nên tình trạng tốn điện và nước, nếu tình trạng này diễn ra lâu mà không được sửa chữa thì các linh kiện của máy có thể bị hỏng hóc. Khi đó, bạn sẽ phải trả một khoản phí rất lớn để giúp máy hoạt động trở lại bình thường. Vậy làm thế này để khắc phục tình trạng này. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước chạy không dừng sẽ được chỉ ra sau đây.

Máy Lọc Nước Chạy Liên Tục Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Máy lọc nước chạy liên tục không ngắt do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

Máy Lọc Nước Kêu – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân máy lọc nước chạy liên tục? Và cách khắc phục cụ thể.

Do nguồn nước bị rò rỉ

Rỏ rỉ nước là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng máy lọc nước chạy liên tục. Khi máy lọc nước bị rò rỉ ở trước bộ lọc cuối sẽ khiến cho áp lực nước cung cấp đến bộ lọc không đủ. Vì vậy, nguồn nước lọc ra sẽ rất ít hoặc không có và thời gian máy hoạt động cũng khá lâu. Đây là tình trạng máy lọc chạy nhưng không có nước tinh khiết.

Nguyên nhân

 • Trong quá trình lắp đặt máy lọc nước, kĩ thuật viên lắp máy không đúng kĩ thuật. Dẫn đến tình trạng máy bị rò rỉ nước ở những cút nước, cút lõi lọc…
 • Do máy hoạt động lâu chưa được bảo trì, do dò rỉ đường ống nước.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này bạn cần xác định xem rò rỉ nằm ở đâu: Xem lại nguồn nước đầu vào, vị trí dưới máy lọc nước có bị tràn không? Nếu rò rỉ nước từ các nguyên nhân này bạn cần ngắt nguồn nước và thực hiện khắc phục rò rỉ ngay. Chỉ cần giải quyết được trình trạng rò rỉ nước là máy lọc nước của bạn có thể trở lại hoạt động bình thường.

Do máy lọc nước có bơm yếu hoặc bị hỏng máy bơm

Máy bơm là một trong những thiết bị không thể thiếu trong máy lọc nước hiện nay. Khi máy bơm hoạt động áp lực nước sẽ được đẩy mạnh để đưa vào các bộ lọc. Đặc biệt các dòng máy lọc nước RO bắt buộc phải có máy bơm có áp lực cao để có thể hoạt động.

Do vậy, nếu máy bơm bị yếu thì áp lực nước đưa vào lõi lọc sẽ bị yếu, nếu áp lực nước không đủ thì sẽ không thể lọc ra nước tinh khiết và đưa vào bình chứa nên máy sẽ chạy liên tục, thời gian máy chạy liên tục dài hay ngắn còn phục thuộc vào độ mạnh yếu của bơm.

Máy Lọc Nước Chạy Liên Tục Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Máy lọc nước chạy liên tục không dừng do bơm bị yếu hoặc bị hỏng

Nếu máy bơm bị hỏng, áp lực nước để đưa vào hệ thống lọc nước sẽ không có. Điều này khiến cho máy bơm không tự ngắt được dù máy đã hoạt động trong một thời gian khá dài.

Để biết được có phải do máy bơm khiến máy lọc chạy liên tục không ngắt bạn có thể kiểm tra bằng cách ngắt nguồn nước, và tháo cút đầu đẩy của bơm ra để điều khiển áp lực nước đầu ra của bơm xem có mạnh hay không.

Nguyên nhân

 • Khi máy bơm trong máy lọc nước hoạt động một thời gian dài thì nó sẽ bị yếu dần và có thể bị hỏng.

Cách khắc phục

 • Nếu bơm trong máy lọc nước bị yêu bạn cần sửa chữa ngay hoặc thay một chiếc bơm mới để máy hoạt động bình thường.

Do van điện từ (Van Flow) bị hỏng

Van điện từ (Van Flow) là một thiết bị được gắn ở gần vòi nước xả của máy lọc nước RO, có chức năng tự động thải nước của cốc lọc ra ngoài trong quá trình máy lọc nước vận hành. Khi van này bị hỏng nước thải sẽ chảy ra liên tục nên không đủ áp lực nước để lõi lọc RO hoạt động tốt được.

Nguyên nhân

 • Do van điện từ (Van Flow) bị hỏng sau một thời gian dài hoạt động

Cách khắc phục

 • Thay van Flow mới để đảm bảo máy lọc hoạt động tốt.
Máy Lọc Nước Chạy Liên Tục Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Kiếm tra van điện từ (Van Flow) máy lọc nước

Do lâu ngày chưa kiểm tra lõi lọc

Lõi lọc trong máy lọc nước là bộ phận chính quyết định hiệu quả của máy lọc. Đa số lõi lọc nước hoạt động hiệu quả từ 6 tháng – 1 năm tùy vào cách sử dụng và bảo quản. Khi lõi lọc không được thay thế thường xuyên hoặc nguồn nước bị bẩn và tắc ảnh hưởng đến tốc độ chảy của nước.

Khi một trong những lõi lọc ở hệ thống lọc bị tắc nguồn nước sẽ không thể được đưa đến lõi lọc tiếp theo. Vì vậy mà máy lọc vẫn hoạt động bình thường nhưng không có nước tinh khiết hoặc rất ít. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy lọc nước chạy liên tục ko ngắt.

Nguyên nhân

 • Lõi lọc bị tắc do không được thay thế định kì hoặc do máy lọc phải hoạt động liên tục với cường độ cao

Cách khắc phục

 • Tiến hành tháo và vệ sinh toàn bộ lõi lọc
 • Thay lõi lọc nước mới theo định kì để có được nguồn nước tinh khiết nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ thay lõi lọc nước. Bạn chỉ cần liên hệ sẽ có nhân viên kĩ thuật đến tân nhà kiểm tra, vệ sinh và thay thế lõi lọc nước cho bạn.

Máy Lọc Nước Chạy Liên Tục Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Cần kiểm tra và thay thế lõi lọc nước theo định kì

Do hỏng van áp thấp hoặc van 1 chiều

Van 1 chiều có nhiệm vụ chặn nguồn nước thải đầu ra của máy lọc. Khi van 1 chiều bị hỏng nước thải sẽ liên tục được đưa đến vòi nước thải, khiến máy lọc nước chạy không dừng nhưng nước tinh khiết ra chậm. Điều này khiến máy lọc phải hoạt động liên tục đến khi đầy bình hứa nước tinh khiết. Tình trạng này gây nên lãng phí nước, lãng phí điện mà nguồn nước tinh khiết cho ra không bảo đảm sạch khuẩn.

Nguyên nhân

 • Van 1 chiều bị lỗi do nhà sản xuất hoặc do sự hao mòn của thời gian.

Cách khắc phục

 • Để đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy cũng như chất lượng nguồn nước uống bạn cần thay thế một chiếc van mới. Để giải quyết dứt điểm tình trạng máy lọc chạy liên tục gây khó chịu, lãng phí

Một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng máy lọc nước chạy liên tục

Ngoài các nguyên nhân chính vừa được liệt kê ở trên thì vẫn còn một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng máy lọc nước chạy mãi không ngắt là:

 • Do bộ nguồn Adaptor máy lọc nước bị yếu
 • Do van cơ máy lọc nước bị hỏng
 • Do quá trình vệ sinh lõi lọc nước không đúng cách…

Với các nguyên nhân trên bạn chỉ cần thay thế van mới hoặc sửa lại máy là máy lọc nước nhà bạn có thể hoạt động lại bình thường.

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng máy lọc nước chạy liên tục không ngắt. Bạn đừng nên lo lắng mà hãy cẩn trọng kiểm tra lại chiếc máy lọc nước của gia đình mình nếu bạn có thời gian.

Trên đây là những hướng dẫn cách khắc phục máy lọc nước chạy không dừng chúng tôi cung cấp cho bạn. Nhưng để đảm bảo máy lọc nước nhà bạn có thể hoạt động một cách tốt nhất cũng như tiết kiệm thời gian cũng như chí phí. Cách tốt nhất bạn nên tìm địa chỉ, cơ sở uy tín để được tư vấn và thay thế linh kiện, sửa chữa máy lọc nước một cách chính hãng.

Lọc nước Tre Việt cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng thay thế lõi lọc nước chính hãng cho tất cả các hãng lọc nước hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa, thay thế lõi lọc nước hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận ưu đãi tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp

Biểu hiện của máy lọc nước chạy liên tục không ngắt là gì?

Thông thường một chiếc máy lọc nước sẽ hoạt động liên tục trong khoảng thời gian từ 15 – 45 phút, máy hoạt động lâu cũng chỉ 1 tiếng. Nếu thời gian máy hoạt động lâu hơn thì máy có vấn đề. Xem chi tiết!

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy lọc nước chạy liên tục?

Các nguyên nhân sau dẫn đến tình trạng máy lọc nước chạy liên tục: do nguồn nước bị rò rỉ, do bơm máy lọc nước bị yếu hoặc bị hỏng, do van điện từ bị hỏng…Xem chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.